Fríða Britt Bergsdóttir hefur unun af ferðalögum og útivist. Hún nýtir hvert tækifæri sem gefst til að heimsækja framandi slóðir í góðum félagsskap. Fríða er ávallt vel útbúin á ferðalögum sínum og eitt af því sem hún sleppir aldrei að taka með sér er Probi® Mage mjólkursýrugerlar.

Fríða Britt hefur siglt niður Níl sem hún segir alveg hreint ótrúlega upplifun og fengið að kynnast lemúrum á Madagaskar og á ýmsar góðar minningar úr fjölmörgum ferðalögum sínum. Nýverið fór hún til Egyptalands. Auk þess að sigla á Níl skoðaði hún meðal annars píramídana og hin helgu hof og hún er hvergi nærri hætt. Fleiri spennandi ferðir eru nú þegar á planinu.

„Ég hef verið með viðkvæman maga í fjöldamörg ár og eitt það versta sem ég get hugsað mér þegar ég er á ferðalögum er að láta órólegan maga eða magakveisu koma í veg fyrir að ég geti notið ferðarinnar til fulls eða jafnvel eyðileggja hluta af henni fyrir mér,“ segir Fríða.

„Þegar kemur að ferðalögum finnst mér það að geta neytt matar og drykkjar og prófað framandi rétti í nýju landi bæði áhugavert og skemmtilegt. Það dýpkar upplifunina til muna. Þetta gæti ég líkast til ekki ef magi og melting væri ekki til friðs. Ég er allt önnur og betri í maganum eftir að ég fór að nota Probi® Mage mjólkursýrugerlana. Ég á þeim að þakka að þeim dögum sem ég finn fyrir ónotum tengdum meltingu hefur fækkað stórlega. Þetta skilar sér hreint út sagt í betri lífsgæðum finnst mér, ekki bara á ferðalögum, því mér líður betur almennt þegar ég tek þetta inn.

Ef meltingin er góð finn ég hvað öll almenn líðan er betri líka. Það að þurfa ekki að hafa áhyggjur af hvort maginn sé í lagi þegar haldið er út í daginn, heima eða að heiman, skiptir okkur öll auðvitað miklu máli,“ segir Fríða.

Merkileg uppgötvun, upphafið að merkilegri vöru

Um miðjan áttunda áratuginn komust vísindamenn við Háskólasjúkrahúsið í Lundi í Svíþjóð að því að algengt var að finna mjólkursýrugerilinn Lactobacillus plantarum í heilbrigðum þörmum en hann var mun sjaldnar að finna í sjúkum þörmum. Þetta kallaði á frekari rannsóknir og leiddi til uppgötvunar á mjólkursýrugerlinum Lactobacillus plantarum 299v (LP299V®) sem gerðar hafa verið fjölmargar rannsóknir á sem spanna yfir 25 ár.

Probi® Mage hefur verið söluhæsta varan í sínum flokki í heimalandinu, Svíþjóð, og fengið frábærar móttökur á Íslandi. Hylkin innihalda 10 milljarða lifandi mjólkursýrugerla af gerðinni Lactobacillus plantarum 299v og ráðlagður dagskammtur er 1 hylki á dag. Þetta er sami skammtur sem hefur í rannsóknum sýnt sig meðal annars hafa sérstaklega góða eiginleika gegn óþægindum tengdum meltingu, svo sem:

Uppþembu

Vindgang

Niðurgang

Hægðatregðu

Í dag hefur áhugi og þekking vísindasamfélagsins á þarmaflórunni aukist mjög frá því sem áður var og ekki síst vegna þess að sýnt þykir að heilbrigði þarmaflóru okkar getur skipt miklu máli fyrir heilsu okkar almennt, jafnt líkamlega sem andlega.

Hippókrates sagði á sínum tíma: „Allir sjúkdómar hefjast í meltingarvegi,“ og þó svo hann hafi ef til vill ekki fengið þann hljómgrunn sem hann vonaðist eftir þá er margt sem bendir til þess nú að hann hafi haft á réttu að standa hvað þetta varðar, að einhverju leyti í það minnsta.

Þeir sem eiga við tilfallandi eða langvarandi óþægindi tengd meltingu að etja þekkja vel hversu mikil áhrif það getur haft á daglegt líf og að sama skapi hversu mikill léttir það er þegar komist er fyrir slíkt ástand.

Þórunn Kristjónsdóttir

Meltingin betri

Ég hef notað Probi® Mage mjólkursýrugerla um nokkurt skeið með mjög áþreifanlegum árangri. Meltingin er mun betri og mér líður allri betur, þess vegna hika ég ekki við að mæla með þessari góðu vöru. Sjálf tek ég hana daglega og sleppi ekki degi úr. –Þórunn Kristjónsdóttir

 

 

Alltaf viðkvæm í maga

Sigríður Rita Ragnarsdóttir

Ég hef alla tíð verið mjög viðkvæm í maganum og var búin að prófa ýmislegt. Ég fann fljótt mikinn mun þegar ég byrjaði að nota Probi® Mage mjólkursýrugerla. Það er frábært að hafa loksins fundið eitthvað sem virkilega hjálpar mér og ég tek eitt hylki á dag og mun svo sannarlega halda því áfram því þetta bjargar mér algjörlega. –Sigríður Rita Ragnarsdóttir

 

Probi® Mage fæst í apótekum um land allt, heilsuverslunum, Fjarðarkaupum, Hagkaupi, Melabúðinni og Heimkaupum.

Þessi kynning birtist áður í Fréttablaðinu er unnin í samstarfi við ABEL heilsuvörur umboðsaðila Probi mjólkursýrugerla á Íslandi.

Mynd af Fríðu: Fréttablaðið.